3 Cách Pha Chế Trà Quế Ngon Dành Cho 4 Mùa Trong Năm

Nhiều người thường đánh đồng trà quế là thức đồ uống của mùa đông với vị cay nồng và tính ấm đặc trưng. Tuy nhiên, trong bài viết ngày hôm nay, Teazen sẽ bật mí với bạn những cách pha trà quế ngon cực sáng tạo để thoả sức thưởng thức bất kỳ lúc nào.

Trà sữa Masala Chai – Cách pha chế trà quế ngon từ Ấn Độ xa xôi

3 Cách Pha Chế Trà Quế Ngon Dành Cho 4 Mùa Trong Năm

 

Nguyên liệu:

•             400ml sữa tươi không đường, tốt nhất để lạnh (để tạo bọt tốt nhất nên chọn sữa nguyên kem)

•             250ml nước lọc

•             5gram trà Masala Chai nguyên lá

•             50gram đường (có thể dùng đường cát hoặc siro đường)

•             Đá viên

•             Thanh quế chi và bột quế (không bắt buộc)

•             Dụng cụ đánh bọt sữa (có thể sử dụng que đánh thủ công; cốc hoặc máy đánh bọt sữa)

Cách pha:

Bước 1: Hãm trà với 250 ml nước đun sôi trong vòng 10 phút

Bước 2: Lược bỏ phần cốt trà, đánh tan đường cùng trà và để nguội

Bước 3: Đun hoặc hâm nóng sữa bằng lò vi sóng khoảng 30’ để đạt được nhiệt độ lý tưởng 50 – 60 độ C

Bước 4: Dùng dụng cụ chuyên dụng để đánh sữa, tới khi có lớp bọt bông trên bề mặt là có thể dừng.

Bước 5: Cho đá vào cốc, đổ phần trà đã chuẩn bị vào trước rồi đến phần bọt sữa

Bước 6: Rắc bột quế và trang trí cùng thanh quế đã chuẩn bị trước đó

Lưu ý:

•             Bạn có thể sử dụng sữa có đường thay cho sữa không đường, khi đó hãy điều cắt giảm lượng đường để trà Chai không bị quá ngọt.

•             Hãy điều chỉnh lượng đường nếu bạn muốn uống nhạt hay ngọt hơn, nếu không thích vị sữa quá nhậy thì bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi nhé.

Trà lê quế – Hương vị êm ái và ngọt ngào

3 Cách Pha Chế Trà Quế Ngon Dành Cho 4 Mùa Trong Năm

Nguyên liệu:

•             250ml nước lê (hoặc nước táo)

•             2 nhánh quế nhỏ

•             3 bông hoa hồi

•             1 trái táo đỏ mọng

•             1 thìa trà đen

Cách pha:

Bước 1: Rang qua hoa hồi và quế trên bếp khoảng 2 phút cho thơm

Bước 2: Đổ nước ép lê hoặc táo vào, đun sôi

Bước 3: Thả trà vào và đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 4:  Đổ ra cốc, trang trí bằng vài ba miếng táo lát mỏng

Lưu ý:

•             Để đơn giản cho công đoạn chuẩn bị, bạn có thể sử dụng trà Chai Hera với đầy đủ các nguyên liệu trà đen, quế và hồi

•             Trà có thể thưởng thức cả nóng và lạnh, tuy nhiên nếu bạn đang có những triệu chứng cảm lạnh thì trà nóng sẽ rất hữu ích đấy.

Trà quế mật ong - Cách pha chế trà quế “kinh điển”

3 Cách Pha Chế Trà Quế Ngon Dành Cho 4 Mùa Trong Năm

 Trà quế mật ong đơn giản và có thể thưởng thức trong bất kỳ thời tiết nào

Nguyên liệu:

•             1 muỗng cà phê bột quế (có thể thay bằng thanh quế với khối lượng tương tự)

•             1 muỗng cà phê mật ong

•             Nước 100 ml

•             Chanh 1 trái lấy nước cốt

Cách pha:

Bước 1: Đun nước đến khi sôi, thả bột quế đun tiếp trong 2 – 3 phút. Với thanh quế, bạn làm tương tự nhưng có thể sẽ mất thời gian lâu hơn để tinh dầu quế có thể tiết ra.

Bước 2: Dùng ray lược bỏ thanh quế và bột quế còn lại, thêm mật ong

Bước 3: Bạn có thể thêm cam hoặc chanh thái lát và thưởng thức

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận